Bồ Đào Nha là một quốc gia nằm trên bán đảo Iberia và nằm dọc theo bờ biển Đại Tây Dương. Nhiều người biết đến Bồ Đào Nha nhờ các khu nghỉ mát, bãi biển, ẩm thực và đội bóng của họ, đặc biệt là ngôi sao bóng đá huyền thoại: Cristiano Ronaldo. Tuy nhiên, nhiều người cũng biết đến đất nước này với hệ thống và cơ sở vật chất chăm sóc sức khỏe tuyệt vời, nổi tiếng thế giới. Sau đây là sáu sự thật về chăm sóc sức khỏe ở Bồ Đào Nha.
 
1. Bảo hiểm sức khỏe toàn dân: Bồ Đào Nha cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe miễn phí cho trẻ em dưới 18 tuổi và người lớn trên 65 tuổi. Nếu công dân không đáp ứng các yêu cầu này, NHS (National Health Service) sẽ cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho họ với chi phí thấp ngoại trừ những tình huống khẩn cấp hoặc chăm sóc đặc biệt. Chi phí bảo hiểm y tế trung bình ở Bồ Đào Nha có thể từ 20 đến 50 EUR (22–55 đô la) một tháng, tùy thuộc vào độ tuổi của bạn và phạm vi bảo hiểm của bạn. Điều này có nghĩa là một công dân Bồ Đào Nha có thể chi trả từ 400 EUR (440 USD) một năm cho gói cơ bản và 1.000 EUR (1.100 USD) hàng năm cho một phạm vi bảo hiểm toàn diện hơn.
 
2. Đứng thứ 12 tại Liên Hợp Quốc: Trong một phân tích về hệ thống chăm sóc sức khỏe của các nước thành viên Liên Hợp Quốc, WHO xếp Bồ Đào Nha là tốt nhất thứ 12 trong số 190 quốc gia.
 
3. Sinh con miễn phí: Sinh con ở Bồ Đào Nha là miễn phí nếu một người là công dân của Bồ Đào Nha. Phụ nữ được chăm sóc y tế trong tất cả các giai đoạn của thai kỳ, bao gồm các cuộc hẹn miễn phí với bác sĩ sản phụ khoa và khi sinh đẻ.
 
4. Tình trạng sức khỏe phổ biến: Ung thư và bệnh tim mạch là hai vấn đề sức khỏe đáng quan tâm nhất ở Bồ Đào Nha. Theo Bộ y tế Châu Âu, các nguyên nhân tử vong khác của công dân Bồ Đào Nha bao gồm các bệnh về hệ thần kinh (mất trí nhớ, Alzheimer, v.v.), bệnh đường hô hấp và các nguyên nhân bên ngoài.
 
5. Tuổi thọ cao: Tuổi thọ của công dân Bồ Đào Nha là 82,1 tuổi. Nam giới sống trung bình 78 tuổi trong khi phụ nữ có thể sống khoảng 85 năm. Tuổi thọ của Bồ Đào Nha cao hơn mức trung bình của Châu Âu là 80,9 tuổi và mức tuổi thọ này có thể tiếp tục tăng lên. Các dự báo của Liên Hợp Quốc đã xác định rằng tuổi thọ ở Bồ Đào Nha có thể tăng lên 83,67 vào năm 2030.
 
6. Các bệnh viện do NHS điều hành: Năm 2016, có khoảng 225 bệnh viện ở Bồ Đào Nha. Dịch vụ y tế quốc gia của Bồ Đào Nha điều hành 111 bệnh viện trong số này, chiếm khoảng 49,3% số bệnh viện.
 
Nếu bạn muốn biết cách làm sao để trở thành công dân Bồ Đào Nha thì hãy liên hệ Vicodeco để được hướng dẫn nhé!
 
#vicodeco #tuvanduhoc #tuvandinhcu #duhoccanada #dinhcucanada #dinhcumy #dinhcubodaonha
——–
Website: https://vicodeco.net
Zalo: zalo.me/3295696001151453646
Điện thoại: (028) 22 357 777
Địa chỉ: G2, 40 Bà Huyện Thanh Quan, Phường 6, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh
0/5 (0 Reviews)