230826 banner

Canada hiện đang là điểm đến hàng đầu của sinh viên quốc tế nhờ hệ thống giáo dục xuất sắc và sâu rộng. Nếu bạn muốn du học Canada, chúng tôi sẽ gợi ý 5 bước hàng đầu để bạn có thể bắt đầu hành trình du học của mình bao gồm:

1. Tìm một trường học hoặc chương trình phù hợp với bản thân

Khi cân nhắc việc học tập tại Canada, điều quan trọng là tìm được trường học hoặc chương trình phù hợp với nhu cầu của bạn. Tiến hành nghiên cứu kỹ lưỡng để xác định các tùy chọn có sẵn cho bạn. Hãy tính đến tỉnh hoặc vùng lãnh thổ bạn thích sống, vì Canada cung cấp nhiều môi trường đa dạng từ các cộng đồng nông thôn nhỏ đến các thành phố nhộn nhịp. Hãy nhớ rằng yêu cầu nhập học khác nhau giữa các tỉnh và trường, vì vậy điều cần thiết là liên hệ trực tiếp với trường để biết thông tin về chương trình và tuyển sinh cụ thể.

2. Lập ngân sách và tìm hiểu cách chi trả cho việc học của bạn

Du học Canada mang đến một lựa chọn hợp lý cho sinh viên quốc tế. So với Úc, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ, học phí cao đẳng và đại học nhìn chung thấp hơn. Để xác định chi phí cụ thể cho chương trình và địa điểm bạn đã chọn, các bạn cần phải so sánh học phí và chi phí sinh hoạt giữa các trường khác nhau ở Canada và ước tính chi phí thực phẩm, nhà ở, vận chuyển và bảo hiểm y tế. Ngoài ra, có nhiều cách khác nhau để tài trợ cho việc học của bạn, bao gồm học bổng, trợ cấp và làm việc trong quá trình học. Hỗ trợ từ cha mẹ hoặc gia đình cũng có thể được xem xét.

3. Nộp đơn vào trường

Khi nộp đơn vào trường bạn đã chọn, điều quan trọng là phải cung cấp thông tin chính xác và các tài liệu được yêu cầu. Trường học của bạn sẽ thông báo cho bạn về các tài liệu cụ thể mà bạn cần và các bước tiếp theo cần tuân theo. Điều quan trọng cần lưu ý là phí đăng ký sẽ khác nhau đối với mỗi trường.

Trong quá trình đăng ký, trường học của bạn hoặc bên thứ ba được chỉ định có thể xác minh thông tin xác thực và trình độ của bạn. Bạn có thể được yêu cầu nộp các tài liệu như phiếu điểm, bảng điểm và thông tin học tập.

4. Đăng ký du học Canada

Sau khi nhận được thư chấp nhận, điều quan trọng là phải xác định xem bạn có cần giấy phép du học từ Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) hay không. Ngoài ra, bạn nên khám phá tùy chọn xin giấy phép học tập nhanh hơn thông qua qua chương trình Student Direct Stream. Để tiếp tục quá trình đăng ký, hãy chuẩn bị tài liệu của bạn và đăng ký trực tuyến với IRCC. Điều đáng lưu ý là nếu bạn dự định học tập tại Quebec, bạn cũng có thể cần phải có được Giấy chứng nhận chấp nhận của Quebec từ chính phủ Quebec trước khi xin giấy phép du học. Sau khi đơn đăng ký của bạn được IRCC chấp thuận, bạn sẽ được yêu cầu gửi hộ chiếu của mình cho họ. Sau đó, họ sẽ trả lại hộ chiếu của bạn, cùng với giấy phép học tập và thư giới thiệu. Khi bạn đến Canada, hãy đảm bảo rằng bạn mang theo lá thư này và xuất trình cho nhân viên Dịch vụ Biên giới Canada. Nếu đơn đăng ký của bạn được chấp thuận, viên chức sẽ cấp cho bạn giấy phép học tập.

5. Hãy sẵn sàng đến Canada

Để chuẩn bị cho cuộc hành trình của mình, hãy đảm bảo sắp xếp nhà ở và chỗ ở của bạn. Ngoài ra, hãy tìm hiểu loại hình du lịch và bảo hiểm y tế mà bạn yêu cầu. Đặt (các) chuyến bay của bạn và làm quen với giới hạn hành lý và các quy định hải quan. Hãy nhớ mang theo một lượng nhỏ tiền mặt Canada hoặc Mỹ. Cuối cùng, hãy đảm bảo bạn có tất cả các tài liệu cần thiết, bao gồm thư chấp nhận của trường, hồ sơ y tế và tiêm chủng cũng như bất kỳ tài liệu nào khác do trường bạn yêu cầu.

Để có thể trang bị một hành trang vững chắc trước khi đặt chân tới điểm đến mơ ước các bạn cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng mọi thông tin liên quan. Và để được chuẩn bị tốt nhất hãy liên hệ với Vicodeco để được tư vấn chi tiết với phí dịch vụ 0 đồng tiết kiệm cho bạn và gia đình lên đến vài chục ngàn USD.

vicodeco an toan dinh cu ft1

5/5 (1 Review)