Bất kỳ lĩnh vực chuyên khoa nào trong ngành y đều được trả lương rất cao và các bác sĩ được đánh giá rất cao ở Canada – nhưng không phải tất cả các vị trí chuyên khoa đều được trả lương như nhau.
 
Lương của bác sĩ cũng được phân loại, có những người được trả lương cao hơn so với đồng nghiệp của họ trong các chuyên khoa khác nhau. Trong báo cáo y khoa năm 2019 tại Canada được phát hành năm ngoái, viện thông tin y tế Canada đưa ra mức lương trả cho mỗi chuyên khoa trong lĩnh vực y tế ở Canada như sau:
 
Bác sĩ phẫu thuật được trả lương cao nhất. Tại Ontario, các chuyên gia phẫu thuật được trả lương nhiều hơn khoảng 42% so với các chuyên gia y tế khác và nhiều hơn 57,7% so với các bác sĩ gia đình trong năm tài chính 2018 – 2019.
 
Trong khi đó, tổng chi phí khám chữa bệnh trung bình cho mỗi bác sĩ gia đình dao động từ $217,000 ở Newfoundland và Labrador đến $310,000 ở Ontario.
 
Thu nhập trung bình của bác sĩ chuyên khoa dao động từ $ 283,000 ở Nova Scotia đến $ 404,000 ở Quebec. Và tổng chi trả y tế trung bình cho mỗi bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật dao động từ $400.000 ở Nova Scotia đến $512.000 ở Manitoba.
 
Dưới đây là 15 công việc hàng đầu cho Bác sĩ Y khoa ở Canada, được xếp hạng từ chuyên khoa có mức lương cao nhất đến thấp hơn. Tất cả những công việc này được phân loại nghề nghiệp quốc gia (NOC) mã 3111 dành cho bác sĩ chuyên khoa, ngoài y học gia đình mã 3112.
 
1. Bác sĩ chuyên khoa mắt
 
Khám, chữa bệnh về mắt cho mọi người cho phép các bác sĩ chuyên khoa mắt được trả lương nhiều hơn bất kỳ bác sĩ chuyên khoa nào ở Canada. Các bác sĩ chuyên khoa mắt này nhận được trung bình $ 791,000 trong tổng các khoản thanh toán khám chữa bệnh.
 
Với sự già hóa của dân số, lĩnh vực vốn cạnh tranh này sẽ chứng kiến sự bùng nổ trong nhu cầu bác sĩ này trong thập kỷ tới.
 
“Tình trạng thiếu bác sĩ tại Laboure trong những năm gần đây dự kiến sẽ tiếp tục kéo dài trong giai đoạn 2021-2028 và thậm chí có thể trở nên khó khăn gắt hơn vì số lượng việc làm tuyển dung dự kiến sẽ lớn hơn đáng kể so với số lượng người tìm việc dự kiến trong giai đoạn đó” theo trang web Jobbank.ca của chính phủ Canada.
 
2. Bác sĩ phẫu thuật tim
 
Phẫu thuật dưới bất kỳ hình thức nào đều không dành cho người khó tính và việc nắm giữ trái tim của một người trong tay của bạn thật đúng cần kỹ năng và khí chất đặc biệt mà không nhiều người có được.
 
Các bác sĩ phẫu thuật tim ở Canada được trả trung bình $588.000 mỗi năm theo trình độ học vấn, đôi tay vững vàng và thần kinh thép.
 
Tuy nhiên, gần một nửa số chuyên gia này đã hơn 65 tuổi và rất nhiều người trong số họ sắp nghỉ hưu và điều này sẽ làm tăng nhu cầu tuyển dụng Bác sĩ phẩu thuật tim.
 
3. Bác sĩ giải phẫu thần kinh
 
Công việc này khá phức tạp và đòi hỏi trình độ học vấn và kỹ năng khi nó thực sự là một phần của câu nói phổ biến để chỉ ra một điều gì đó khó khăn như thế nào: “Chà, đó không phải là phẫu thuật não!”.
 
Đối với các bác sĩ phẫu thuật thần kinh, công việc của họ theo đúng nghĩa đen là phẫu thuật não. Và nó cho phép họ kiếm được trung bình $558,000 mỗi năm. Nhu cầu về bác sĩ phẫu thuật thần kinh đang tăng lên ở Canada, đảm bảo rằng những sinh viên tốt nghiệp gần đây chuyên về lĩnh vực này gần như có thể được đảm bảo tìm được việc làm với mức lương rất cao sau khi ra trường.
 
4. Bác sĩ tiết niệu
 
Khi có vấn đề gì xảy ra “ở dưới đó”, đó thường là công việc của bác sĩ tiết niệu, bác sĩ chuyên khoa điều trị các bệnh về đường tiết niệu ở nam giới và phụ nữ – và đường sinh sản ở nam giới.
 
Điều đó có nghĩa là đôi khi phẫu thuật để loại bỏ ung thư hoặc khắc phục sự tắc nghẽn trong đường tiết niệu, không phải là điều mà hầu hết mọi người yêu thích. Để làm công việc đó, các bác sĩ tiết niệu được trả trung bình $500.000 mỗi năm ở Canada.
 
5. Bác sĩ phẫu thuật tổng quát
 
Bác sĩ phẫu thuật tổng quát là một bác sĩ chuyên khoa xử lý chăm sóc trước và sau phẫu thuật, đặc biệt cho những người cần phẫu thuật cổ hoặc tai. Họ xử lý chăm sóc chủ yếu trong phẫu thuật, phẫu thuật ung thư, chấn thương và bỏng, cấy ghép và phẫu thuật mạch máu.
 
Đây là bác sĩ chuyên khoa được phỏng vấn trong mọi chương trình truyền hình lấy bối cảnh tại bệnh viện có phòng phẫu thuật. Họ được trả trung bình $466,000 mỗi năm.
105044673 GettyImages 513438121
 
6. Bác sĩ tai mũi họng
 
Hãy nghĩ đến bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng.
 
Các bác sĩ tai mũi họng xử lý các xoang, hầu, thanh quản, khoang miệng, cổ, tuyến giáp, tuyến nước bọt, ống phế quản và thực quản và cũng xử lý các phẫu thuật thẩm mỹ liên quan đến vùng đầu và cổ.
 
Thu nhập trung bình hàng năm của họ là $444,000.
 
7. Bác sĩ chấn thương chỉnh hình
 
Bất cứ ai từng bị ngã và gãy xương đều biết ơn kỹ năng của một bác sĩ chấn thương chỉnh hình, có lẽ là người tuyệt nhất trong tất cả các chuyên khoa y tế.
 
Đây là những bác sĩ chuyên khoa chẩn đoán và điều trị các vấn đề về xương, khớp, dây chằng, gân và cơ. Rất nhiều bác sĩ chấn thương chỉnh hình là những bác sĩ khám tổng quát hóa, nhưng những người khác lại chuyên về một số vùng nhất định trên cơ thể và sẽ tập trung vào những thứ như thay thế hông và đầu gối.
 
Họ kiếm được trung bình $438,000 mỗi năm ở Canada.
 
8. Bác sĩ gây mê
 
Đang chịu đựng dao kéo hay mắc một bệnh lý nghiêm trọng? Một bác sĩ gây mê giỏi có thể nhanh chóng trở thành người bạn thân mới của bạn.
 
Gây mê là nhánh y học riêng đối với việc giảm đau cho bệnh nhân đang thực hiện phẫu thuật và giảm đau. Quá ít hoặc kết hợp sai các loại thuốc và bệnh nhân có thể chìm trong đau đớn. Quá nhiều và bệnh nhân có thể không bao giờ tỉnh lại.
 
Đây là nơi khoa học kết hợp giữa nghệ thuật và lòng trắc ẩn của con người. Nó cần một sự kết nối tốt – và rất nhiều kiến thức. Các bác sĩ gây mê có thu nhập trung bình hàng năm là $437,000.
 
9. Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ
 
Bất chấp lối sống hào nhoáng của bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ được mô tả trên các chương trình truyền hình của Mỹ, các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ này nằm vị trí giữa trong nhóm các vị trí y tế có thu nhập cao nhất ở Canada, họ kiếm được trung bình $394.000 mỗi năm.
 
Được biết đến trong văn hóa hiện đại với các thủ thuật thẩm mỹ, bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ thực hiện nhiều quy trình tái tạo trên hầu hết các bộ phận của cơ thể và giúp mọi người có cuộc sống tốt hơn. Hãy nghĩ đến những đứa trẻ sinh ra bị dị tật hoặc những phụ nữ đang hồi phục sau bệnh ung thư vú hoặc những nạn nhân bị bỏng.
 
10. Bác sĩ sản phụ khoa
 
OB-GYN là bác sĩ chuyên về các vấn đề sức khỏe của phụ nữ, bao gồm kinh nguyệt, sinh con và mãn kinh. Hầu hết trong số họ làm việc trong hành nghề tư nhân và kiếm được trung bình $392,000 mỗi năm ở Canada.
 
Trong đại dịch Covid-19, các chuyên gia y tế này là những người chỉ dẫn các nguy cơ phụ đối với phụ nữ mang thai bị mắc bệnh.
 
Tiến sĩ Jennifer Blake, giám đốc điều hành của Hiệp hội Sản phụ khoa Canada, viết vào tháng 4 năm nay: “Phụ nữ mang thai… mắc COVID-19 có nhiều khả năng bị các biến chứng hô hấp cần chăm sóc đặc biệt hơn phụ nữ… không mang thai.”
 
Cô viết: “Cung cấp hỗ trợ bằng máy thở trong thai kỳ là một thách thức hơn và rủi ro lớn hơn cho cả mẹ và thai nhi”. “Phụ nữ mang thai… mắc COVID-19 có nhiều khả năng sinh non và sinh mổ hơn, và con của họ có nhiều khả năng được đưa vào phòng hồi sức sơ sinh.”
 
11. Bác sĩ da liễu
 
Nói đến “bác sĩ da liễu” và hầu hết mọi người ngay lập tức nghĩ đến một người nào đó đang điều trị các vấn đề trên da. Nhưng đó chỉ là một phần rất nhỏ trong số những việc mà các bác sĩ da liễu phải làm. Họ thực sự điều trị hơn 3.000 bệnh nhân mỗi năm.
 
Vâng, họ chính là những chuyên gia xử lý không những làn da mà còn cả tóc, móng tay, và niêm mạc miệng, mũi và mí mắt của bạn.
 
Ở Canada, họ kiếm được trung bình $385,000 mỗi năm.
 
12. Bác sĩ nhi khoa
 
Chăm sóc những bệnh nhân nhỏ tuổi, bác sĩ khoa nhi xử lý một số lượng lớn các điều kiện y tế. Họ chăm sóc trẻ sơ sinh từ trước khi sinh và sau đó cho đến tuổi thiếu niên trong nhiều trường hợp.
 
Do đó, không có gì ngạc nhiên khi nhiều người trong số họ chuyên sâu hơn về các lĩnh vực như lạm dụng trẻ em, ung thư nhi khoa hoặc tim mạch, y học trẻ vị thành niên hoặc chăm sóc trẻ sơ sinh.
 
Họ kiếm được trung bình $ 296,000 mỗi năm ở Canada.
 
13. Bác sĩ lý liệu pháp
 
Các y bác sĩ này là những chuyên gia về y học vật lý trị liệu và phục hồi chức năng và điều trị nhiều loại bệnh lý ảnh hưởng đến não, tủy sống, dây thần kinh, xương, khớp, dây chằng, gân và cơ.
 
Khi ai đó bị chấn thương nghiêm trọng, đây là những bác sĩ sẽ giúp họ phục hồi chức năng.
 
Lương trung bình hàng năm của bác sĩ lý liệu pháp ở Canada là $289,000.
 
14. Bác sĩ tâm thần học
 
Sử dụng thuốc, liệu pháp tâm lý và điều trị xã hội, bác sĩ tâm thần học chẩn đoán và giúp đỡ những bệnh nhân mắc bệnh tâm thần, rối loạn cảm xúc và hành vi.
 
Theo Hiệp hội Tâm thần học Canada, có khoảng 4.770 bác sĩ tâm thần học ở Canada và nhu cầu về bác sĩ tâm thần học tiếp tục vượt xa số lượng các bác sĩ này có sẵn để xử lý bệnh án, với nhiều vùng trên đất nước đang thiếu những dịch vụ điều trị tâm thần.
 
Mức lương trung bình cho một bác sĩ tâm thần học là $282,000 ở Canada.
 
15. Bác sĩ y học gia đình
 
Bác sĩ gia đình là chuyên gia y tế tuyến đầu về mọi thứ ảnh hưởng rộng đến bất kỳ ai, hiện là người được trả lương thấp nhất trong số các bác sĩ chuyên – khoa có doanh thu cao nhất ở Canada.
 
Mặc dù tổng số bác sĩ ở Canada đang tăng nhanh hơn dân số của đất nước – và đang tăng nhanh hơn dân số trong nhiều năm – nhiều người ở Canada vẫn không có bác sĩ gia đình. Nhu cầu về các bác sĩ này rất cao, đặc biệt là ở các vùng nông thôn.
 
Các bác sĩ gia đình ở Canada kiếm được trung bình $280.000 mỗi năm, chỉ bằng một phần ba thu nhập của một bác sĩ khoa mắt.
 
Theo dõi VICODECO để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về định cư và du học.
#vicodeco #tuvanduhoc #tuvandinhcu #duhoccanada #dinhcucanada #dinhcumy #dinhcubodaonha
——–
Website: https://vicodeco.net
Điện thoại: (028) 22 357 777
Địa chỉ: G2, 40 Bà Huyện Thanh Quan, Phường 6, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh
5/5 (1 Review)